6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Không quân Nga hôm qua 14/8 đã dội bom vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở thành phố Deir ez-Zor (Syria), phá hủy hàng loạt trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và nhiều xe tăng của lực lượng này.
 >> 6 máy bay ném bom Nga “xóa sổ” nhà máy vũ khí hóa học của IS
 >> Máy bay Nga dội bom phá hủy 2 trung tâm chỉ huy của IS ở Palmyra
 >> Nga tiếp tục triển khai 6 Tu-22M3, dội bom dồn dập IS ở Syria

Máy bay Nga san phẳng trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của IS ở Syria

Thông cáo hôm qua của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Các máy bay ném bom Tu-22M3 cất cánh từ căn cứ không quân của Nga đã tiến hành một đợt không kích tập trung nhằm vào IS ở khu vực tây nam, đông và đông bắc thành phố Deir ez-Zor”.

Theo thông báo, các máy bay ném bom của Nga đã phá hủy 2 trung tâm chỉ huy, 6 kho vũ khí lớn cùng 2 xe tăng và 4 phương tiện chiến đấu bộ binh, 7 xe gắn súng máy cùng với nhiều tay súng của IS.

6 máy bay ném bom tầm xa của Nga oanh tạc kho vũ khí và sở chỉ huy của IS ở Syria

Tham gia không kích gồm 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S, những máy bay này xuất phát từ căn cứ không quân Khmeimim. Sau đợt không kích, tất cả máy bay trên đã trở về căn cứ an toàn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hồi đầu tuần trước, các máy bay ném bom tầm xa của Nga cũng tiến hành các cuộc không kích phá hủy mục tiêu IS ở Palmyra và các khu vực gồm Es Sukhne và Arak. Các cuộc không kích này đã phá hủy một trung tâm kiểm soát, nhiều vũ khí đạn dược và phương tiện chiến tranh và chiến binh IS.

Minh Phương

Theo RT

Bình luận