Tùy vào nhu cầu sử dụng mà cha mẹ lựa chọn những loại xe đẩy phù hợp. Hiện tại, xe đẩy đang được dùng vào những mục đích chính sau đây:

Bạn đã biết cách chọn mua xe đẩy phù hợp cho trẻ chưa?

Không giống như quần áo, giày dép hay bỉm, sữa… nếu mua xong mà không phù hợp có thể bỏ hoặc lần sau rút kinh nghiệm, xe đẩy nếu như mua sai xem như “sai một li” mà “đi ngàn dặm” luôn. Giá của xe đẩy không hề rẻ nên việc thay thế là vô cùng lãng phí. Do vậy, ngay từ đâu cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

Dưới đây là một số tiêu chí khi mua xe mà cha mẹ cần lưu ý:

Mục đích sử dụng xe đẩy là gì?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà cha mẹ lựa chọn những loại xe đẩy phù hợp. Hiện tại, xe đẩy đang được dùng vào những mục đích chính sau đây:

  • Dùng để đưa trẻ đi du lịch: nên ưu tiên chọn xe đẩy gọn nhẹ để có thể mang theo. Một số xe đẩy có kích thước nhỏ gọn mà cha mẹ có thể tham khảo là xe đẩy Zaracos, xe đẩy Cosco, xe đẩy Gluck…

  • Dùng để đưa bé đi dạo hàng ngày: nếu mục đích sử dụng là để đưa trẻ đi tắm nắng, đi dạo chơi thì nên mua xe có tư thế nằm và ngồi để có thể thay đổi linh hoạt tư thế của trẻ.

  • Xe đẩy dùng để chăm sóc trẻ: nếu bạn muốn một chiếc xe đẩy vừa để đưa trẻ đi chơi, vừa là nơi vui chơi của trẻ, vừa là ghế cho trẻ ăn, thậm chí còn là nôi cho trẻ ngủ… thì xe đẩy đa năng sự lựa chọn phù hợp nhất.

03-cach-chon-mua-xe-day-phu-hop-cho-tre-1

Chọn xe đẩy đa năng nếu bạn muốn sử dụng vào nhiều mục đích

Độ tuổi của trẻ là bao nhiêu?

Độ tuổi rất quan trọng trong việc lựa chọn xe, vì nó liên quan đến sự an toàn của trẻ nữa. Trẻ có nhiều độ tuổi, xe cũng có nhiều loại, chúng ta tạm chia thành 2 loại chính đó là: Xe đẩy dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi và xe dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi.

Về cách chọn xe phù hợp với độ tuổi của trẻ chúng tôi đã có một bài viết phân tích rõ, nếu bạn quan tâm có thể xem thêm bài viết tại đây: Mách các mẹ cách mua xe đẩy phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Xe đẩy có an toàn với trẻ không?

Đối với trẻ em, không có tiêu chí nào quan trọng hơn là tiêu chí an toàn cả. Nhưng trẻ lại chưa biết cách để bảo vệ chính mình, tất cả sự an toàn của trẻ phải phụ thuộc vào cha mẹ. Vì vậy khi lựa chọn xe đẩy cho trẻ, bạn đừng quên yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu nhé!

03-cach-chon-mua-xe-day-phu-hop-cho-tre-2

Chọn xe đẩy có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho trẻ

Dưới đây là một số chỉ tiêu an toàn dành cho xe đẩy mà cha mẹ cần biết:

  • Thiết kế an toàn: khung xe chắc, đai đầy đủ, không có góc cạnh, các thiết kế bo tròn, kích thước vừa đủ, có chốt an toàn dự phòng…

  • Chất liệu an toàn: Vải sử dụng làm xe đẩy phải là loại vải tốt, chất liệu thoáng khí, phù hợp với làn da non nớt và nhạy cảm của bé…

  • Thương hiệu uy tín: trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe, cha mẹ nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như Zaracos, Seebaby, Combi… Thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo cho bạn nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất là an toàn.

Cuối cùng, ngoài 3 tiêu chí phù hợp với trẻ kể trên thì bố mẹ khi mua xe đẩy cũng cần cân nhắc đến sự phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe đẩy với những mức giá khác nhau, cha mẹ dễ dàng lựa chọn được một chiếc xe đẩy vừa hợp với trẻ lại vừa hợp với túi tiền của mình. Về giá thành cha mẹ có thể tham khảo thêm một số mẫu Xe đẩy cho bé tại đây ạ

 

Xem thêm bài viết liên quan:

Tin khác

Bình luận