Thông tin gian hàng
tinkhoaphucuong
  • DV TIN HỌC TIN KHOA
  • tinkhoaphucuong
  • Đã xác thựcĐã xác thực
Game Omerta City Of Gangster
  • Mã tin : 3512
  • Ngày đăng : 02/04/2013     ( 76 lượt xem )
  • Gian hàng : tinkhoaphucuong   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
  • Khu vực : Toàn quốc
  • Giá : 15.000 VND
  • Số điện thoại : 08-66839118
  • Nick yahoo / skype : /

Ảnh mô tảHệ máy PC, 1 DVD Giá 15.000 ĐMafia – đề tài vô cùng hấp dẫn vốn chẳng xa lạ gì với ngành  công nghiệp game. Mỗi trò chơi về những gã gangster này luôn được rất nhiều game  thủ chờ đợi dù rằng khi ra mắt không phải tất cả đều thành công. Omerta: City of  Gangsters là cái tên mới nhất góp mặt trong “đại gia đình” ấy, liệu trò chơi có  tạo được dấu ấn riêng cho mình hay chăng?Nước Mỹ thập niên 1920 trong  thời kỳ vàng son của nền kinh tế với những gì họ thu được sau khi Đệ nhất Thế  chiến, là mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn cho những ai muốn tìm sự giàu có. Nhân vật  chính – người chơi đã lên đường đến thành phố Atlantic để thử vận may của mình.  Từ một gã chạy việc vặt vô danh, bạn sẽ dấn thân vào thế giới ngầm của những ông  trùm, xây dựng một “đế chế” mà chính bạn là chúa tể.Được phát triển bởi  Haemimont Games – studio chuyên trị thể loại chiến thuật - mô phỏng như Tropico,  do vậy trong Omerta người chơi sẽ được thử sức với hai mảng: quản lý và chiến  lược. Để khởi đầu sự nghiệp tội phạm, điều cần làm trước tiên là tạo một nhân  vật tượng trưng cho mình. Bạn phải trả lời một vài câu hỏi với nhiều lựa chọn  khác nhau, mỗi lựa chọn sẽ đem lại cho nhân vật những chỉ số riêng biệt (được  thể hiện trực tiếp) như cơ bắp (Muscle), dẻo dai (Toughness), gian xảo  (Cunning),v.v.... Làm một gã vai u thịt bắp hay một quý ông khôn khéo là tùy  thuộc vào bạn. Tuy nhiên bạn không được biết các chỉ số này mang lại tác dụng  gì, chỉ có thể tìm hiểu qua quá trình chơi. Sau khi hoàn tất, bạn chính thức đặt  chân vào thành phố Atlantic với vô vàn điều chờ đợi.


Ảnh mô tảTrước hết là mảng quản  lý, thành phố được chia thành nhiều khu vực nhỏ, tương ứng cho từng màn chơi với  những nhiệm vụ khác nhau, từ xây dựng cơ sở làm ăn cho tới thanh toán băng đảng  thù nghịch. Mặc dù game cho phép người chơi tự do làm những gì họ thích nhưng  lại không bảo lưu những gì họ kiếm được qua màn kế tiếp. Do vậy đừng quá chú tâm  xây dựng nhiều của cải trong một màn chơi vì bạn không thể đem chúng theo khi  hoàn thành nhiệm vụ đâu. Thứ duy nhất theo bạn chính là bọn đàn em. Qua các  nhiệm vụ người chơi sẽ mở khóa được những nhân vật khác để thuê họ vào hàng ngũ  của mình. Mỗi người có nhiều kỹ năng đặc biệt sẽ được mở ra khi họ lên cấp, và  dĩ nhiên muốn lên cấp thì phải thực hiện những phi vụ.Trong một màn chơi  có nhiều công trình mà bạn cần phải lưu tâm, đầu tiên là tổng hành dinh: nơi duy  nhất bạn có sẵn khi khởi đầu và có thể nâng cấp để mở ra những tính năng khác  hay để xây được những công trình cấp cao. Thứ hai là những kẻ cấp tin  (Informant), chúng sẽ mở ra cho bạn những địa điểm, công trình khác trong màn  chơi để có thể sử dụng. Việc tiên quyết là kiếm tiền, tiền trong Omerta bao gồm  hai loại: đồng tiền nhuốm máu bẩn từ những vụ làm ăn phi pháp (Dirty Money) và  đồng tiền sạch từ việc làm chân chính (Clean Money), được ký hiệu khác nhau ($  và $$). Tiền bẩn là nguồn thu và chi chủ lực của bạn, bởi hầu hết các hoạt động  bất chính đều dựa vào nó. Mua và nâng cấp các cơ sở làm ăn, giao dịch với các  đối tác, mua vũ khí, hối lộ, mua chuộc, v.v… là chức năng của tiền bẩn. Còn với  tiền sạch, bạn có thể mua bất động sản, chẳng hạn như nhà cho thuê.


Ảnh mô tảTrong thời kỳ kinh tế  phát triển có rất nhiều cách để kiếm tiền, đơn giản nhất và nhanh thu lợi nhất  là buôn bán với các ông trùm khác. Chỉ cần một cú click vào biểu tượng Jobs, bạn  sẽ thấy một bản đồ thành phố Atlantic, trên đó là danh sách những đối tác bạn có  thể mua bán. Có bốn “mặt hàng” chính gồm: bia, rượu, vũ khí và tiền. Ba món đầu  đã quá rõ ràng, người chơi có thể mua từ những nguồn tốt, có giá rẻ rồi sau đó  đợi đến khi tìm được đầu ra có giá cao mà bán lại. Còn về tiền bạn có thể cho  vay hoặc đi vay, và cả “rửa” tiền bẩn thành tiền sạch hay ngược lại. Các vụ làm  ăn này không hẳn suôn sẻ, sẽ có lúc đối tác của bạn giở trò, hay xảy ra một vài  sự cố nào đó và bạn phải thương lượng sao cho ổn thỏa cả đôi bên, nếu không có  thể bạn sẽ khiến họ nổi giận và cắt đứt quan hệ, chẳng mua bán gì nữa. Ngoài ra  còn một loại dịch vụ đặc biệt chỉ có thể mua, phần này sẽ nhắc đến sau. Chúng ta  không thể chỉ đi buôn mãi được, vì không phải lúc nào cũng có đủ hàng cho bạn  giao dịch, để thỏa mãn điều đó bạn phải tự sản xuất hàng.Các công trình  mà người chơi có thể xây được chia thành hai loại: Premise và Joint. Sau khi đã  thuê hai loại nhà này bạn mới được xây các công trình của nó. Premise dùng để  xây những cơ sở sản xuất như nhà máy bia, rượu, hang ổ buôn lậu, nơi rửa tiền,  in tiền giả,… Joint là những nơi tiêu thụ hàng và kinh doanh bất chính như quán  bar, sòng bạc, võ đài quyền anh, ổ cá cược,… Mỗi công trình này đều có thể nâng  cấp để tăng thêm hiệu quả và đem lại những loại tiền khác nhau, vì vậy việc cân  bằng nguồn thu tiền bẩn và sạch cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Hơn thế nữa,  người dân thành phố sẽ sợ hãi hoặc yêu thích bạn thông qua những việc bạn làm,  tác động đến hiệu quả của việc làm ăn. Phần dịch vụ đặc biệt nêu trên chính là  để bạn cải thiện hai yếu tố này.


Ảnh mô tảTất nhiên Atlantic không  phải nơi bạn muốn làm gì thì làm, những việc bất chính của bạn sẽ bị chính quyền  để mắt đến, và khi thước đo Heat (ở góc màn hình) đạt đến 5 sao, bạn sẽ phải đối  mặt với nguy cơ bị tóm cổ. Lúc này có vài giải pháp dành cho bạn: hối lộ tay  thanh tra; nhờ cậy một ông lớn trong thành phố; đổ tội cho kẻ khác và cuối cùng  là “xử” nhân chứng. Chọn giải pháp nào là tùy bạn, càng gọn gàng càng tốt vì  chẳng ông trùm nào muốn làm rùm beng lên cả.Bên cạnh việc gầy dựng cơ  nghiệp, game thủ còn phải kết thân với những tầng lớp khác: những ngôi sao màn  bạc, thị trưởng thành phố, thanh tra cảnh sát và cả những ông trùm đang nắm địa  bàn. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều một khi đã tạo được quan hệ tốt đẹp, điển hình như  đứng ra giúp bạn chạy tội như đã nêu hoặc bán vũ khí mới cho bạn. Hãy lưu ý,  càng thân thiết với nhà chức trách tức là càng khiến các băng đảng khác nổi giận  (và ngược lại), hậu quả tất yếu là chúng sẽ tìm đến quấy phá bạn. Đó là lúc yếu  tố chiến lược vào cuộc thông qua những nhiệm vụ chiến đấu.
Ảnh mô tảKhông giống như những  Commandos hay Chicago 1930 (một game cùng đề tài Mafia trước đây khá lâu), các  màn combat của Omerta thuộc dạng theo lượt. Mỗi nhân vật có hai chỉ số: MP là  điểm di chuyển, công dụng thì rõ ràng; AP là điểm để bạn thực hiện các hành  động. Khi đã hành động thì sẽ không di chuyển được nữa, mỗi hành động tốn 1  lượng AP nhất định. Với 15 nhân vật chưa kể người chơi, chúng ta có rất nhiều kỹ  năng đặc trưng. Bên cạnh đó là các perk nhỏ có tác dụng hữu ích chẳng hạn như  Vengeful cho phép tăng gấp rưỡi lượng sát thương lên kẻ địch vừa tấn công mình.  Người chơi có thể mua vũ khí và trang bị cho các thành viên, bao gồm nhiều loại  cả cận chiến lẫn súng ống. Điểm quan trọng nhất trong giai đoạn đầu là tận dụng  các vật thể để làm lá chắn đạn, giảm thiểu sát thương. Với súng ống, có một tỉ  lệ % bắn trúng tùy thuộc vào khoảng cách tới mục tiêu và những vật thể cản  đường. Tuy nhiên game vẫn khá vô lý khi không ít trường hợp đã tiếp cận rất sát  rồi mà vẫn bắn trượt cho đành

Game cũng cung cấp tính  năng tự giải quyết trận đấu, nhưng lời khuyên là bạn nên tự mình tham gia điều  khiển, không chỉ để tận hưởng hết những yếu tố của trò chơi (dù chẳng có gì mới  so với thể loại chiến thuật) mà còn đảm bảo chiến thắng, nhất là ở đầu game. Nói  về chất lượng, thật thất vọng với những màn đấu súng này khi chúng mang cảm giác  khá thô, từ âm thanh cho đến chuyển động đều không mấy thuyết phục, nhưng dù sao  cũng không thể trách Haemimont Games bởi khía cạnh này không phải sở trường của  họ.Bạn sẽ thường xuyên chuyển đổi giữa hai mảng quản lý và chiến lược,  bên cạnh những trận đấu mà nhiệm vụ đặt ra còn có nhiều cách để bạn thử sức với  chúng. Đó là giúp các ông trùm làm nhiệm vụ thanh toán; hoặc trừng phạt những  băng đảng quấy phá; thậm chí trong các giao dịch với đối tác đôi khi cũng xảy ra  trắc trở dẫn đến một cuộc đấu súng (dĩ nhiên bạn có thể từ chối đánh, bù lại sẽ  mất 1 phần lợi nhuận).
Về mặt hình ảnh, đồ họa  của Omerta tuy không so sánh được với Tropico 4 mới đây nhưng có thể nói là khá  chi tiết, bạn có thể zoom cận cảnh để thấy điều đó. Đáng tiếc, sự sinh động của  thành phố không được cao bởi người dân hầu như chỉ có mỗi việc đi lại và trò  chuyện, nếu được bổ sung những hoạt động thường ngày thì sẽ thu vị hơn nhiều.  Bên cạnh đó vẫn còn một sô lỗi vụn vặt như nhân vật chạy xuyên qua cả xe ô tô  ngoài phố. Mảng âm thanh là các bản nhạc Jazz mang đậm chất quen thuộc của những  năm 1920 mà bạn it nhiều đã từng nghe qua. Omerta: City of Gangsters là một game  hay, kết hợp hài hòa hai yếu tố quản lý và chiến lược vào một chủ đề hấp dẫn. Dù  không thật sự đình đám hay quá nổi bật nhưng đây là trò chơi đáng để thử qua  trong mùa xuân năm nay.

Phát hành:
Kalypso  Media

Phát triển: Haemimont Games

Ngày phát hành: 31/1/2013

Thể loại: Quản lý/Chiến thuật

Nền: PC/XBOX360/MACBookmark and Share

1 2 3 4 5  ... Tiếp » 
1 2 3 4 5  ... Tiếp »