Bí quyết hạ gục những câu hỏi phỏng vấn mang tính phân loại ứng viên
  • Mã tin : 96804
  • Ngày đăng : 19/08/2019     ( 74 lượt xem )
  • Gian hàng : dang2710   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
  • Khu vực : TP. HCM
  • Giá : Liên hệ
  • Liên hệ :
  • Địa chỉ :
  • Số điện thoại :

Chi tiết rao vặt

Những ứng viên khá, giỏi, xuất sắc sẽ được phân loại bởi những câu hỏi phỏng vấn khó và sâu sắc từ nhà tuyển dụng. 6 câu hỏi khó trong phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho "trận chiến" sắp tới!

Bí quyết hạ gục những câu hỏi phỏng vấn mang tính phân loại ứng viên

Một cuộc phỏng vấn cũng tương tự như một kỳ thi vào đại học. Mỗi đề thi đều có những câu hỏi cuối mang tính phân loại học sinh khá giỏi. Và phỏng vấn cũng vậy! Những ứng viên khá, giỏi, xuất sắc sẽ được phân loại bởi những câu hỏi phỏng vấn khó và sâu sắc.

 

1. Thất bại lớn nhất của bạn cho đến bây giờ là gì? Bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Khi hỏi câu hỏi này, chuyên viên tuyển dụng không thật sự quan tâm thất bại của bạn là gì? mà hỏi chỉ muốn biết cách bạn vượt qua nó. Từ đó, có thể giúp họ dễ dàng đánh giá được tính cách và con người bạn. Và từ thất bại đó, bạn đã rút ra được bài học hay kinh nghiệm gì cho bản thân.

Đặc biệt, bạn cần kể một cách chân thực và cụ thể nhất về câu chuyện của mình. Vì nhà tuyển dụng đánh giá rất cao sự trung thực, nhiệt huyết và tính thực tế từ bài học bạn rút ra.

 

2. Tại sao công ty chúng tôi phải chọn bạn vào vị trí này? – Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Đây là một trong số những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất. Tuy nhiên, lại có khá nhiều ứng viên không có câu trả lời tốt cho câu hỏi này. Điều quan trọng để thành công trong câu hỏi này là bạn phải chứng minh rằng những thứ mà bạn có chính là điều công ty đang tìm kiếm.

Nhưng công ty đang tìm kiếm gì ở một ứng viên? Đứng ở vai trò là một chuyên viên tuyển dụng, thì họ luôn luôn mong muốn tìm được một người ứng viên “Rẻ – đẹp – bền”. Ở đây, “Rẻ” có nghĩa là mức lương vừa phải, nằm trong phạm vi có thể chấp nhận được. “Đẹp” nghĩa là ứng viên nắm vững chuyên môn về công việc, có nhiều kinh nghiệm thực tế, thái độ làm việc tốt,… Còn “Bền” tức là công ty luôn muốn ứng viên xác định sẽ cống hiến hết mình cho công ty trong một thời gian lâu dài.

Và giờ, việc của bạn là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những thứ họ cần chính là bạn!

 

3. Bạn có kế hoạch phát triển nghề nghiệp như thế nào trong khoảng thời gian 3 năm?

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có nghiêm túc với công việc này hay không? Có muốn gắn bó với công ty lâu dài để phát triển nghề nghiệp của mình hay không?

Bên cạnh đó, họ còn kiểm tra xem tư duy nghề nghiệp của bạn ở mức độ nào? Hoặc những định hướng của bạn và của công ty có giống như không?

Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một bản kế hoạch về định hướng phát triển nghề nghiệp của mình trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai để không bỡ ngỡ khi gặp phải những câu hỏi phỏng vấn như thế này nhé!

 

4. Bạn có thể làm gì tốt hơn cho nghề nghiệp của bạn? 

Đây là câu hỏi giúp bạn tự đánh giá bản thân, và những tư duy dài hạn của bạn. Một nhân viên xuất sắc thì luôn phải tự đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Và có những kế hoạch khắc phục chúng trong thời gian ngắn nhất.

Ví dụ nếu như bạn là một chuyên viên phát triển phần mềm thì những ngôn ngữ lập trình trên Mobile sẽ là yếu tố quyết định cho nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn phải có kế hoạch học tập phù hợp. 

Các nhà tuyển dụng rất muốn lắng nghe sự định hướng cũng như tự đánh giá bản thân và phát triển năng lực của bạn. Và điều này, áp dụng trên mọi lĩnh vực: chuyên môn, thái độ, kỹ năng,…

 

5. Một điều mà bạn không thích ở công ty của chúng tôi? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn khó

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn cực kỳ khó. Vì nếu như bạn trả lời không khéo, bạn sẽ làm mất lòng nhà tuyển dụng. Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra sự khéo léo xử lý cũng như cách trình bày của bạn khi gặp phải tình huống khó xử. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên trả lời không đúng sự thật nhé. Hãy tìm cách trình bày sao cho thể hiện được thái độ tích cực, cầu thị sẽ tạo được ấn tượng tốt.

Ví dụ như: Em thấy công ty có điểm yếu là… Theo em, công ty nên làm…. để có khắc phục điều đó.

 

6. Bạn biết gì về các đối thủ cạnh tranh của công ty?

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà công ty đang hoạt động trên thị trường. Điều này rất cần thiết đối với một ứng viên trong thời đại 4.0 hiện nay. 

Nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển dụng một nhân viên chỉ làm việc một cách thụ động trong công ty. Mà đòi hỏi ở ứng viên phải chủ động, biết nắm bắt thị trường, đối thủ cạnh tranh cũng như những bước chuyển biến của ngành trên thị trường.

Đặc biệt, nắm rõ đối thủ cạnh tranh cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với một công ty. Nếu bạn thể hiện tốt ở câu hỏi này, thì chắc chắn bạn sẽ được coi là một ứng viên sáng giá.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn tương đối khó và hóc búa. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong buổi phỏng vấn để bạn có được một cuộc phỏng vấn thành công.

Tìm kiếm ngay các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay hôm nay tại https://www.vietnamworks.comThông tin shop

Bình luận Bookmark and Share

 

Tiêu đề Giá Xem Ngày đăng Nơi đăng
Cửa hàng bán sáo rút tại gò vấp Liên hệ 10 15/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo quạt tại hà nam Liên hệ 12 15/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán sáo mũi tại bình phước Liên hệ 9 15/01/2020 Toàn quốc
Cơ sở bán sáo mèo kép giá rẻ tại Liên hệ 10 15/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo huân uy tín tại hải dương Liên hệ 9 14/01/2020 Toàn quốc
Sản xuất và phân phối các loại sáo gỗ tại tphcm Liên hệ 8 14/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán tiêu bát khổng tại cần thơ Liên hệ 9 14/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo đá tại phan thiết Liên hệ 9 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán sáo bầu tại lâm đồng Liên hệ 10 11/01/2020 Toàn quốc
Nhà phân phối khèn mèo tại long an Liên hệ 11 11/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán khèn bè của dân tộc thái tại hà nội Liên hệ 8 11/01/2020 Toàn quốc
Chỗ bán kèn trumpet tại phú yên Liên hệ 12 11/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán kèn trombone tại huế Liên hệ 11 11/01/2020 Toàn quốc
Trung tâm chuyên bán kèn saxophone uy tín tại đà nẵng Liên hệ 10 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán kèn pianica tại hải phòng Liên hệ 11 11/01/2020 Toàn quốc
Nơi bán sáo ocarina tại gia lai Liên hệ 9 11/01/2020 Toàn quốc
Chỗ bán kèn môi tại đồng nai Liên hệ 17 11/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán kèn kazoo tại gò vấp Liên hệ 15 11/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán kèn harmoniaca tại đắk lắk Liên hệ 17 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán kèn clarinet tại khánh hòa Liên hệ 15 11/01/2020 Toàn quốc
1 2 3 4 5  ... Tiếp »