Kỹ năng mềm – Điều cần có của một cuộc sống thành công, hạnh phúc
 • Mã tin : 96883
 • Ngày đăng : 02/12/2019     ( 14 lượt xem )
 • Gian hàng : dang2710   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
 • Khu vực : TP. HCM
 • Giá : Liên hệ
 • Liên hệ :
 • Địa chỉ :
 • Số điện thoại :

Chi tiết rao vặt

Kỹ năng mềm - một yếu tố ít được chú trọng trên ghế nhà trường nhưng quyết định đến 75% thành bại trong cuộc sống của bạn, bạn đã có đủ chưa?
Kỹ năng mềm - Điều cần có của một cuộc sống thành công, hạnh phúc

Kỹ năng mềm – một yếu tố ít được chú trọng trên ghế nhà trường nhưng quyết định đến 75% thành bại trong cuộc sống của bạn, bạn đã có đủ chưa?

 

1. Kỹ năng lên kế hoạch để sắp xếp công việc và quản lý thời gian hợp lý

Người ta thường nói “thời gian là vàng”, một giây trôi qua thôi cũng không thể lấy lại được chính vì vậy bạn phải quản lý thời gian một cách khoa học nhất tránh lãng phí thời gian một cách vô bổ.

Hãy dành 15 phút mỗi sáng hoặc tối trước khi ngủ để để liệt kê danh sách các công việc cần làm trong ngày theo thứ tự, sắp xếp lịch trình làm việc logic, hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp bạn biết được bạn cần làm gì với quỹ thời gian của mình. 

Bạn nên lên kế hoạch để tận dụng thời gian có sẵn một cách tốt nhất, dành đủ thời gian cho những việc bạn nhất định phải làm, có một quỹ thời gian để ứng phó với những điều bất ngờ xảy ra.

Việc này sẽ giúp bạn không vội vàng căng thẳng mà quên mất việc cần làm. Từ đó tăng hiệu quả sử dụng thời gian. Đáp ứng đúng thời gian yêu cầu công việc được giao. 

Sếp bạn sẽ đánh giá cao khi bạn là người làm việc có tính trách nhiệm và nhanh nhẹn.Và đương nhiên bạn sẽ tự chủ được thời gian của mình, có nhiều thời gian thư giãn nghỉ ngơi hơn là lu bù trong đống hỗn độn các công việc.

 

2. Kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng thuộc các tầng lớp khác nhau. Kỹ năng giao tiếp luôn được xem là yếu tố cốt lõi đối với sự phát triển toàn diện của một người.

Sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp cho chúng ta có sự thành công nhất định.

Giao tiếp hiệu quả không phải là nói càng nhiều càng tốt mà là nghệ thuật truyền tải thông điệp một cách nhẹ nhàng, cô đọng để hầu hết mọi người đều hiểu và nắm được thông tin một cách nhanh nhất. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện và trau dồi mỗi ngày. Hãy:

 • Nhìn thẳng vào mắt người đối diện.
 • Đừng tỏ ra bồn chồn.
 • Tránh những chuyển động cơ thể khiến bạn bị tách ra khỏi họ như khoanh tay trước ngực.
 • Không nói chuyện lan man, hãy tập trung vào một vấn đề.
 • Phát âm chính xác. Sử dụng ngữ pháp chuẩn thông thường.

Giao tiếp xã hội là yếu tố quan trọng, góp phần tạo dựng nên thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì. Nó là chìa khóa vàng đi đến mọi vấn đề tích cực.

 

3. TEAMWORK

Đoàn kết tạo nên sự thành công.Tục ngữ có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chính vì thế, khi chúng ta làm việc nhóm kết quả mang lại sẽ cao và hiệu quả hơn.

Những người thành công thường biết cách làm việc theo nhóm một cách hiệu quả. Tất cả các thành viên cần phải biết trợ giúp, tôn trọng lẫn nhau trong công việc, nếu đồng đội của bạn gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ.

Khả năng lắng nghe, chia sẻ, tạo động lực cho người khác và xử lý xung đột xảy ra trong một nhóm là những yếu tố cần thiết không chỉ giúp bản thân cải thiện kỹ năng mềm, phát triển hơn mà còn giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và tập thể hoạt động có hiệu quả hơn đấy.

 

4. Làm chủ cảm xúc và tự nhận thức

Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất kiềm chế cảm xúc.Do công việc áp lực, do các mối quan hệ gia đình, bạn bè, các mối quan hệ ngoài xã hội. Chính vì thế kỹ năng kiềm chế cảm xúc là vô cùng cần thiết.

Tất cả chúng ta đã từng nghe lời khuyên “hãy nhìn cốc nước còn đầy một nửa, hơn là nhìn nó đã vơi đi một nửa”. Tại công sở, cái nhìn lạc quan dẫn đến hành động và thái độ lạc quan, từ đó cho kết quả khả quan.

Thích nghi với sự căng thẳng trong cảm xúc sẽ giúp mỗi con người có suy nghĩ tích cực dù khó khăn, dần biến sự căng thẳng thành một động lực tích cực. Làm được điều đó, cái cảm xúc căng thẳng trong con người bạn sẽ biến mất, cuộc sống của bạn luôn tươi.

Tự ý thức là một kỹ năng mềm quan trọng giúp mỗi con người nhận thức rõ hơn về bản thân: Biết mình là ai, mình có những điểm chung và những điểm riêng nào so với những người khác.

Tìm hiểu bản thân mình để xác định cho mình hướng đi đúng đắn.Không ai hiểu rõ mình hơn chính bản thân mình.

 

5.  Kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định

Đây là một kỹ năng tất yếu của tất cả mọi người. Bởi trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết, cần phải suy nghĩ, lựa chọn và đưa ra các quyết định để giải quyết vấn đề, tình huống đó một cách phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Với mỗi quyết định và giải quyết đúng đắn, chúng ta có thể mang lại thành công cho cá nhân, niềm vui cho cha mẹ, anh em, bè bạn và những người thân khác.

Nếu như ngay từ khi còn nhỏ bạn đã được học kỹ năng giải quyết vấn đề (có thể từ cha mẹ, bạn bè hay nhà trường) thì những lúc gặp trở ngại bạn sẽ không bị gục ngã. 

Đối với kỹ năng đưa ra quyết định tốt có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu trong công việc, tránh được những sai lầm có thể mang lại kết quả xấu, ảnh hưởng đến sự thành công của bạn.

Thành công chỉ cần 25% kiến thức còn 75% còn lại được quyết định bởi các kỹ năng mềm của bạn. Chính vì vậy hãy rèn luyện cho mình một nền tảng kỹ năng mềm thật trọn vẹn để thành công và trọn vẹn hơn trong công việc cũng như cuộc sống nhé!

Tìm kiếm ngay các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay hôm nay tại https://www.vietnamworks.com

Thông tin shop

Bình luận Bookmark and Share

 

Tiêu đề Giá Xem Ngày đăng Nơi đăng
Cửa hàng bán kèn pianica cao cấp giá ưu đãi Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Bán đàn môi giá rẻ, đàn môi âm thanh chuẩn tại quận 12 Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Bán kèn kazoo, kèn kazoo ngoại nhập giá rẻ tại gò vấp Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Địa điểm mua kèn hamonica đáng tin cậy tại gò vấp Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Chỗ mua kèn clarinet tư vấn nhiệt tình, tận tâm, giá rẻ Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Tìm mua trống trường tốt ở đâu tại tphcm Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Mua thanh phách giá ưu đãi âm thanh tốt ở đâu Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Bán trống lắc tay, trống lục lạc, siêu bền âm thanh cực hay Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Bán trống nhạc, bán trống drum, trống jazz giá rẻ Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Địa chỉ mua trống đội đáng tin cậy tại gò vấp Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Siêu thị bán trống conga ngoại nhập giá rẻ Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Bán trống cơm, giới thiệu về trống cơm nụ hồng Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Địa chỉ bán trống chầu uy tín tại tphcm Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Nụ Hồng bán trống cajon giá rẻ tại quận gò vấp Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Trống bongo giá rẻ, bán trống bongo Nụ Hồng Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Mua trống bỏi giá rẻ ở đâu tại tphcm Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Trung tâm bán trống bản bền đẹp, đạt chuẩn giá rẻ tại quận 3 Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Nhạc cụ Nụ Hồng bán tambourine giá ưu đãi giao hàng tận nơi Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Trung tâm bán mõ tam âm cao cấp âm thanh chuẩn tại quận 5 Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
Nơi bán sound eggs ngoại nhập giá rẻ Liên hệ 1 08/12/2019 Toàn quốc
1 2 3 4 5  ... Tiếp »