Quản lý doanh nghiệp là gì – Những kỹ năng quản lý doanh nghiệp
  • Mã tin : 96796
  • Ngày đăng : 12/08/2019     ( 81 lượt xem )
  • Gian hàng : dang2710   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
  • Khu vực : TP. HCM
  • Giá : Liên hệ
  • Liên hệ :
  • Địa chỉ :
  • Số điện thoại :

Chi tiết rao vặt

Quản lý doanh nghiệp là gì? Một nhà quản lý doanh nghiệp cần những kỹ năng nào? Làm thế nào để trở thành nhà quản trị doanh nghiệp khéo léo?

Quản lý doanh nghiệp là gì - Những kỹ năng quản lý doanh nghiệp

Quản lý doanh nghiệp là gì? Đó là khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Và để một doanh nghiệp có thế phát triển bền vững thì người quản lý doanh nghiệp luôn cần trau dồi những kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn khái niệm hữu ích và những kỹ năng cơ bản cần ghi nhớ.

 

1. Quản lý doanh nghiệp là gì – Một số khái niệm liên quan 

Quản lý doanh nghiệp là gì?

Quản lý doanh nghiệp là gì – là thực hiện các công việc quản trị, tổ chức, lên kế hoạch công việc, theo dõi và giám sát việc thực hiện các dự án của doanh nghiệp,…

Người quản lý doanh nghiệp thường là người có kiến thức chuyên môn và vốn hiểu biết rộng. Đồng thời họ cũng là người có nhiệm vụ kết nối các thành viên của doanh nghiệp để tạo thành một tập thể hoạt động có hiệu quả.

Giống như Donald Trump – Tổng thống nước Mỹ đã nói rằng “Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”. 

 

2. Quản lý doanh nghiệp là gì- Kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp

Kỹ năng đánh giá năng lực nhân viên

Một trong những kỹ năng quan trọng mà một nhà quản lý doanh nghiệp cần có chính là kỹ năng đánh giá năng lực nhân viên. Vì, chỉ khi bạn đánh giá đúng năng lực của nhân viên và hiểu rõ điểm mạnh và yếu của họ thì sự phân bổ công việc mới có hiệu quả.

Ngoài ra, việc đánh giá đúng năng lực nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và có tâm huyết hết mình với công việc. 

Hoặc nếu nhân viên xảy ra thất bại trong công việc thì nhà quản lý không nên đổ toàn bộ lỗi cho nhân viên. Họ cần là người đứng ra chịu trách nhiệm, tìm nguyên nhân và giải quyết vấn đề đó cùng nhân viên của mình.

Quản lý doanh nghiệp là gì? Thật ra họ chính là những người đồng hành và gánh vác trách nhiệm cùng nhân viên của mình. Điều sẽ khích lệ tinh thần sáng tạo và nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp.

 

Là người biết lắng nghe và tôn vinh nhân viên

Jack Ma – một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc đã nói về kinh nghiệm lãnh đạo tập đoàn của mình rằng: “Người lãnh đạo không bao giờ nên so sánh kỹ năng, kỹ thuật của mình với nhân viên. Nhân viên của bạn nên có kỹ năng, kỹ thuật tốt hơn bạn. Nếu không phải thế thì có nghĩa là bạn đã tuyển nhầm người”.

Một nhà lãnh đạo thông minh sẽ không bao giờ so sánh bản thân với nhân viên mà mình tuyển dụng. Và họ cũng sẽ không lo sợ việc nhân viên giỏi hơn mình vì chỉ khi có được những “cộng sự” tài giỏi thì doanh nghiệp mới phát triển tốt được.

Ngoài ra, một nhà quản trị giỏi sẽ không bao giờ bắt buộc nhân viên luôn nghe theo ý kiến của mình. Ngược lại, họ sẽ phải là người lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ nhân viên.Từ đó, đưa ra những nhận định đúng đắn nhất.

 

Kỹ năng khuyến khích cạnh tranh lành mạnh

Quản lý doanh nghiệp là gì? Là tạo ra những chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả, mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và để làm được điều này, nhà quản trị không chỉ cần có những kế hoạch cụ thể trong công việc của công ty mà còn giữa các nhân viên với nhau.

Hãy là một nhà quản trị tâm lý và tạo ra những tiêu chí cạnh tranh lành mạnh trong công việc. Điều này sẽ giúp nhân viên trở nên có động lực và nhiệt huyết hơn trong công việc. Tuy nhiên, sự cạnh tranh này cần dựa trên nguyên tắc công bằng và không nên khuyến khích cạnh tranh khốc liệt.

Hãy biến công sở trở thành một sân chơi hữu ích trong sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp. Một nhà quản trị giỏi là biết tận dụng triệt để nguồn lực mình đang có theo phương thức hiệu quả nhất.

 

Kỹ năng giải quyết rủi ro 

Trong cuộc sống lẫn công việc luôn tồn tại những điều bất ngờ không thể lường trước được. Chính vì thế người quản lý doanh nghiệp cần là người nhìn xa trông rộng và có khả năng giải quyết rủi ro khi nó bất ngờ ập đến.

Khi đứng trước những vấn đề bất ngờ, người quản lý cần giữ sự bình tĩnh và “cái đầu lạnh” để có thể suy xét nguyên nhân, hậu quả và giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

Quản lý doanh nghiệp là gì và những kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị được cung cấp ở trên sẽ là hành trang hữu ích dành cho bạn. Hãy không ngừng trau dồi và học hỏi thêm những kỹ năng khác để trở thành một nhà quản trị thông minh, tâm lý và khéo léo bạn nhé.

Tìm kiếm ngay các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay hôm nay tại https://www.vietnamworks.com

Thông tin shop

Bình luận Bookmark and Share

 

Tiêu đề Giá Xem Ngày đăng Nơi đăng
Cửa hàng bán sáo rút tại gò vấp Liên hệ 15 15/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo quạt tại hà nam Liên hệ 15 15/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán sáo mũi tại bình phước Liên hệ 14 15/01/2020 Toàn quốc
Cơ sở bán sáo mèo kép giá rẻ tại Liên hệ 14 15/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo huân uy tín tại hải dương Liên hệ 12 14/01/2020 Toàn quốc
Sản xuất và phân phối các loại sáo gỗ tại tphcm Liên hệ 12 14/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán tiêu bát khổng tại cần thơ Liên hệ 12 14/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán sáo đá tại phan thiết Liên hệ 11 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán sáo bầu tại lâm đồng Liên hệ 12 11/01/2020 Toàn quốc
Nhà phân phối khèn mèo tại long an Liên hệ 14 11/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán khèn bè của dân tộc thái tại hà nội Liên hệ 13 11/01/2020 Toàn quốc
Chỗ bán kèn trumpet tại phú yên Liên hệ 13 11/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán kèn trombone tại huế Liên hệ 14 11/01/2020 Toàn quốc
Trung tâm chuyên bán kèn saxophone uy tín tại đà nẵng Liên hệ 14 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán kèn pianica tại hải phòng Liên hệ 14 11/01/2020 Toàn quốc
Nơi bán sáo ocarina tại gia lai Liên hệ 12 11/01/2020 Toàn quốc
Chỗ bán kèn môi tại đồng nai Liên hệ 20 11/01/2020 Toàn quốc
Địa chỉ bán kèn kazoo tại gò vấp Liên hệ 16 11/01/2020 Toàn quốc
Tiệm bán kèn harmoniaca tại đắk lắk Liên hệ 18 11/01/2020 Toàn quốc
Cửa hàng bán kèn clarinet tại khánh hòa Liên hệ 18 11/01/2020 Toàn quốc
1 2 3 4 5  ... Tiếp »